Cách kiếm trên 10 triệu đồng từ bán hoa lề đường

Đăng bởi Admin vào lúc

Li ta ca hoa Đà Lạt giá sỉ : Bài viết dưi đây là chia s ca mt nhóm sinh viên kinh doanh hoa tươi có th nói là thành công, Hoa tươi Đà Lt xin lưu ý các bn tr mt s đim sau trưc khi kinh doanh hoa dp l 14/2, 8/3, 20/10, 20/11:

-         Mt là kinh doanh hoa tươi thc s d kiếm tin triu, mc li nhun bình quân trên dưi 100%.

-         Hai là đ đưc li nhun bn cn: Biết cm, gói hoa cơ bn, ly hoa giá sỉ  nơi uy tín, không ham r.

-         Ba là bt buc phi biết dưng hoa, không thì hoa chưa bán đã b hư hết. Các bn phi đ hoa ch mát, tránh nng, gió. Gói đến đâu s dng hoa đến đó. Bó hoa s mua v bn ct xéo gc 1 đon ngâm vào nưc, khong 4-5h sau li ct xéo ngâm nưc. Chưa dùng ti thì c đ nguyên trng như khi mua hoa v (hoa hng còn nguyên bìa các tông, hoc còn nguyên giy báo qun). Khi nào cm, gói bn mi ly hoa ra đ s dng.

Khi còn là sinh viên mình và nhóm bn ca mình đã đưc đi du lch rt nhiu nơi và tham gia rt nhiu hot đng có nhiu ý nghĩa. Tt cnhng khon chi tiêu cho các hot đng này đu là tin do t tay ti mình kiếm ra t vic đi làm thêm hoc kinh doanh. Và trong đó kinh doanh hoa tươi vào dp l tết như ngày 14/2, 8/3, 26/3, 20/10, 20/11... là nhng dp kiếm tin tt nht.

S vn b ra không h nhiu, ch khong 5 triu đng là ok ri, mt s tin rt nh vì nếu mi ngưi có khong 1,5tr thì ch cn 3 ngưi góp li là đ. Các bn tham kho cách làm ca mình nhé:

Có hai hình thc bán hoa, đó là bán l ngoài va hè và bán hoa đt trưc.

- Bán hoa đt trưc: 

Vào nhng ngày l như vy thưng lp nào cũng mun mua hoa tng thy cô và tăng cho Khoa. Trưc đó khong 15 ngày chúng mình đã phi ch đng liên h vi tt c các lp trưng (hoc lp phó ph trách ngân qu lp). Gi s liên h đưc vi 50 - 70 lp, trong đó có khong 20 lp đng ý đt mua, và mi lp đt khong 5 bó hoa. Vy là chúng ta đã bán đưc 100 bó hoa. Trưng mình hc trưc có quy mô khong 100 lp h hôi s chính, ngoài ti mình thì cũng có nhiu đi th khác cũng làm vy nên bn mình phi liên h thêm các trưng khác gn đó, thm chí c các trưng cp 3.

Đ nâng cao t l h sn sàng đt tin mua hoa trưc thì bn cn tìm đúng ngưi có quyết đnh mua sm ca lp đó (lp trưng hoc th qu), đng thi không đưc quên đến khon (%) dành cho h. Bn cũng nên chnh khong 2 - 3 mu bó hoa vi các mc giá khác nhau đ h chon la. Nên tha thun rõ thi gian h cn giao hàng. Và không quên yêu cu h đt trưc tin, khong 30%. À, còn mt điu khác rt quan trng na đó là bn phi gii thiu và có chng thc thông tin v bn đ ngưi ta tin tưng và sn sàng đt cc cho bn nhé, cái này thì tùy hoàn cnh bn s biết phi làm thế nào.

Bn th nhm tính, nếu mt bó hoa giá khong 100 ngàn đng (mình gi s như vy vì tùy vào thi đim và đa đim), nếu h đt trưc 30% mình s thu đưc mt khon tin trưc là : 100.000đ x 30% x 100 bó = 3.000.000đ.

Vy là bn đã có 3 triu đng đng đ làm vn liếng nhp hàng ri, trong khi đã khá chc chn v đu ra, vì gi s h không ly hàng na thì 30% đt trưc cũng đ bù đp chi phí nhp hoa ban đu.

Đây là mt cách mà bn mình rt thích làm, vì nó không mt vn ban đu, li có ngưi mua trưc không lo ế. Bn c ra ch mua hoa vbó ri giao hàng cũng có lãi ri ch đng nói là t đi nhp hoa giá s tn r hơn (li nhun tm 40 - 60%,hii).

- Bán hoa l ngoài va hè : Cái này theo kinh nghim ca mình thì khá gian nan chút nhưng vui và lãi cao.

+ Xác đnh bán hàng va hè là bi bn ch bán hàng thi v vào dp l tết và bn cũng không có nhiu vn.
+ Vn đ chn đa đim là vô cùng quan trng. Bn mình đã tng c ngưi đi gi ch gn cng trưng t 3h sáng, vy mà cũng đã có ngưi đến trưc, bi cng trưng mình năm nào cũng có khong 20-30 nhóm sinh viên đng bán hoa mà. Đa đim đc đa có th giúp bn bán đưc nhiu hơn và giá cao hơn khá nhiu. Nếu hoa ca bn không quá xu thì s không có khách hàng nào dng xe ri li b đi đâu.
+ Bn cn sm mt s th: như mt cái ô (dù) loi to đ che nng (đi mưn hoc thuê), các chu nưc sch đ gi hoa tươi (t mang nhà đi), kéo đ ct, và tt nhiên không th thiếu HOA và các ph kin đ gói...
+ Theo mình thì ch lc vn là hoa hng, bn ly hoa  nơi uy tín, có đm bo cho mình đi tr hoa là yên tâm nht, ch mua xong vmà bó hoa hư gn na thì coi như đi luôn phn li nhun. Các bn không có kinh nghim thì tuyt đi không ly hoa s ngoài ch. Ngoài ra có các loi hoa khác và các cành đ trang trí...
+ Đ cho hoa đưc tươi lâu thì nên bán đến đâu bó đến đó, gi hoa  ch mát, thưng xuyên, ct xéo gc đ hoa d hút nưc mi stươi hơn (đây là kinh nghim ca mình), dùng bình xt phun nưc mát lên...

Nói chung ch cn khong 5 triu đng ( cng vi 3 triu tin đt cc ca khách) là bn đã có th kinh doanh khá ngon lành. Kinh doanh cái này nếu khéo chút thì CHC CHN KHÔNG B L VN. Vì nếu làm tt khâu bán hàng đt trưc kia bn đã có th kiếm đưc 5 - 7 triu tin lãi ri, khi đó vic bán l ngoài va hè gn như là ăn không luôn. Mun lãi nhiu thì phi có đa đim tt, biết cách gói hoa đp, chào hàng khéo...và s ăn may ca vic CU > Cung. Chng hn, có năm mình nhp hoa Hng 1 bông ch khong 3000đ (ti vưn), nhng ch cn cho vào mt túi bóng đp, kèm thêm mt cành liu nh và tht cho thêm cái dây nơ là đã có th bán đưc vi cái giá 15.000đ cho mt anh bn nào đó đang mun tăng hoa đ t tình, lãi quá tri luôn : 15.000đ/(3000đ hoa + 300đ lt vt),hii.

- Nếu bn là ngưi yêu thích kinh doanh hoa thì có th phát trin ý tưng kinh doanh này thêm mt bưc na bng vic thuê mt mt bng, bán hoa thưng xuyên tt c các ngày, m rng thêm các đi tưng là các công ty và cơ quan đt hoa hàng ngày, hay các gia đình có điu kin, các công ty khai trương... S vn đ bt đu cũng không phi là nhiu, cái cn tính toán k là cách thc tìm kiếm khách hàng và cnh tranh.

Đôi dòng chia s vi các bn, đây là nhng cách làm rt thc tế t chính kinh nghim ca ít nht là 6 ln đi bán hoa ca mình ch không h là lý thuyết. S vn b ra không nhiu, d làm, có tin tiêu, có nhiu tri nghim tuyt vi,...là nhng điu rt quý đi vi mt sinh viên mà ý tưng kinh doanh này mang li!

Viết bình luận

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium